ส่วนผสม | |||
1. | ข้าวสารเจ้า | 1 | ลิตร |
2. | เนื้อหมูบด | 200 | กรัม |
3. | เลือดหมู | 1 | ถ้วย |
4. | น้ำตาลทราย | 3 | ช้อนโต๊ะ |
5. | เกลือ | 1 | ช้อนชา |
6. | กระเทียม | 30 | กลีบ |
7. | น้ำมันพืช | 1 | ถ้วย |
เครื่องเคียง | |
1. | พริกขี้หนูแห้งทอด |
2. | หอมหัวใหญ่ |
3. | แตงกวา |
4. | กระเทียมเจียว |
ส่วนผสม | |||
1. | ข้าวสารเจ้า | 1 | ลิตร |
2. | เนื้อหมูบด | 200 | กรัม |
3. | เลือดหมู | 1 | ถ้วย |
4. | น้ำตาลทราย | 3 | ช้อนโต๊ะ |
5. | เกลือ | 1 | ช้อนชา |
6. | กระเทียม | 30 | กลีบ |
7. | น้ำมันพืช | 1 | ถ้วย |
เครื่องเคียง | |
1. | พริกขี้หนูแห้งทอด |
2. | หอมหัวใหญ่ |
3. | แตงกวา |
4. | กระเทียมเจียว |
วิธีการทำการทำ
1. คั้นเลือดกับใบตะไคร้ เพื่อดับคาวเลือด พักไว้
2. หุงข้าว สุกแล้วตักข้าวผึ่งไว้พออุ่น ใส่เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมันกระเทียมเจียว
3. ใส่หมูสับ ตามด้วยเลือดหมู
4. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
5. เตรียมใบตองฉีกกว้างขนาด 10 นิ้ว วางซ้อนกัน 4 ชั้น ใส่ส่วนผสมลงตรงกลางห่อ
6. จับปลายใบตองชิดกัน ม้วนพับใบตองลงให้แน่น พับหัวพับท้าย
7. มัดด้วยตอกให้แน่น (ตอก คือไม้ไผ่ที่จักบางๆ เพื่อใช้ใช้ในการสานเครื่องใช้หรือผูกสิ่งของต่างๆ)
8. นึ่งในลังถึง ประมาณ 30 นาที
2. หุงข้าว สุกแล้วตักข้าวผึ่งไว้พออุ่น ใส่เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมันกระเทียมเจียว
3. ใส่หมูสับ ตามด้วยเลือดหมู
4. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
5. เตรียมใบตองฉีกกว้างขนาด 10 นิ้ว วางซ้อนกัน 4 ชั้น ใส่ส่วนผสมลงตรงกลางห่อ
6. จับปลายใบตองชิดกัน ม้วนพับใบตองลงให้แน่น พับหัวพับท้าย
7. มัดด้วยตอกให้แน่น (ตอก คือไม้ไผ่ที่จักบางๆ เพื่อใช้ใช้ในการสานเครื่องใช้หรือผูกสิ่งของต่างๆ)
8. นึ่งในลังถึง ประมาณ 30 นาที
Westcott TSM / Sterling Silver Classic Razor blades
ตอบลบSterling Silver Classic titanium earrings sensitive ears Razor Blades; Sterling Silver Classic Stainless Razor Blades; Sterling implant grade titanium earrings Silver Classic Silver microtouch titanium Classic micro titanium trim Stainless Razor Blades; Sterling Silver titanium 3d printer Classic Stainless